Cách tăng áp lực nước cho vòi sen nhanh và đơn giản nhất Update 09/2023

Nước vòi hoa sen nhà bạn bị chảy yếu gây bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Bạn phải chờ đợi rất lâu để có đủ nước phục vụ cho các hoạt động giặt giũ, rửa chén, rửa rau củ… Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách tăng áp lực nước cho vòi sen đơn giản và hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen
cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Nước chảy yếu biểu hiện như thế nào?

Là hiện tượng các thiết bị sử dụng nước có tình trạng nước cấp bị yếu, vòi nước chảy chậm. Một số điển hình cho tình trạng này như sau:

Vòi nước rửa chén, vòi hoa sen nước chảy yếu, khi sử dụng rất khó chịu do lượng nước đầu ra yếu nên việc rửa chén bát, tắm rửa bị kéo dài thời gian.

Các thiết bị sử dụng nước như máy giặt và máy rửa chén không hoạt độnghiệu quả, do nguồn nước chậm, dẫn đến thời gian kéo dài, tiêu thụ điện năng và bất tiện dẫn đến việc chúng ta phải mất thời gian phải tìm cách tăng áp lực nước cho vòi sen. Ví dụ, nguồn cấp nước cho máy giặt yếu nên thay vì chỉ chờ 3 phút, khi nước yếu, máy phải đợi đến 10 phút để lấy nước để đạt đến ngưỡng tiêu chuẩn, trong suốt chu trình giặt, việc xả nước cần nhiều lần cấp nước, do đó tổng thời gian cho một lần giặt quần áo có thể kéo dài thêm 20 – 40 phút.

Tình trạng bồn cầu rất lâu mới chứa đầy nước sau khi ai đó nhấn nút xả nước dẫn đến bồn cầu xả nước yếu gây bất tiện trong khi sử dụng

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen bị chảy nước yếu

Làm sạch đường ống nước, bể nước sạch, máy nước nóng năng lượng mặt trời, đầu vòi, vòi hoa sen thường xuyên… để nước có thể chảy ổn định.

Lắp đặt bể nước trên cao để cung cấp nước.

Lắp đặt ống thông hơi cho bể chứa nước nếu không có sẵn, sửa chữa, thay thế ống thông hơi cho bể nước nếu bị hỏng (vì ống này ở ngoài trời nên rất dễ bị mục nát và vỡ.)

Tăng chiều cao của bể nước bằng cách hàn thêm giá đỡ cho bể nước, đảm bảo nó cao hơn 3 m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Cải tạo hệ thống ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen
cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Các câu hỏi thường gặp khi tìm cách tăng áp lực nước cho vòi sen

  • Sử dụng vòi sen tăng áp có tốt không?

Do cấu tạo đơn giản, nhiều người thắc mắc là vòi sen tăng áp có thật không? Câu trả lời là có, lõi vòi sen này được dùng công nghệ điêu khắc laser để cắt khắc lỗ vòi sen với kích thước rất nhỏ và mịn. Các lỗ vòi phun của vòi hình thành dạng hình nón cụt, như những chiếc phễu siêu nhỏ, phần trong to để hứng nước, đi vào phần nhỏ dần cho đến khi phun nước ra ngoài, do đó nước được tạo áp lực để chảy mạnh hơn bình thường chỉ khoảng 20%.

  • Đường kính ống cấp nước trong nhà phải theo tiêu chuẩn nào?

Cách lắp đặt hệ thống nước trong nhà đúng nhất là đường kính ống nước trên cao phải to nhất, ví dụ là 34mm, thì khi xuống thấp hơn có thể giảm còn 27mm đến dưới tầng cuối cùng là 21mm. Đường kính đường ống dẫn nước lắp đặt nằm ngang không quá 21mm, không nên quá dài.

  • Đặt bồn nước cao bao nhiêu thì phù hợp?

Lắp đặt bồn nước đúng vị trí giúp nước không bị chảy yếu, chúng ta vì vậy cũng không cần phải loay hoay tìm cách tăng áp lực nước cho vòi sen. Do đó, đây là vấn đề quan trọng mà bạn nên chú ý.

Cần chú trọng vẽ sơ đồ lắp đặt bồn nước trước, cần để có thể kiểm tra trước, đảm bảo nguyên tắc an toàn là trên hết, cách thiết bị sử dụng nước tối thiểu 2m, nếu có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời (thái dương năng) thì khoảng cách phù hợp là cao 3m so với bồn nóng của máy.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen
cách tăng áp lực nước cho vòi sen
  • Công thức tính áp lực nước

Cách tính áp lực nước trong đường ống để đảm bảo áp lực nước là phải thỏa mãn điều kiện Hminng > Hctnh. Trong đó Hng là áp lực của đường ống  cấp nước bên ngoài và Hctnh là áp lực cần thiết của ngôi nhà đó (áp lực cần thiết để đảm bảo đưa nước đến mọi thiết bị vệ sinh trong nhà)

  • Cách đưa nước từ thấp lên cao

Cách đưa nước từ thấp lên cao đơn giản nhất là dùng bơm đẩy hỗ trợ tăng áp lực.

Đối với nhà 1-2 tầng (2 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 135W.

Đối với nhà 2- 3 tầng (3 – 4 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 200W.

Đối với nhà 4-5 tầng (4 tấm trở lên) nên sử dụng các loại máy có công suất 300W.

  • Van tăng áp là gì, có sử dụng để tăng áp lực nước được không?

Van tăng áp là bộ điều chỉnh áp lực nước, như tên gọi của nó, bản chất của van là điều chỉnh áp lực hiện có của dòng nước. Thiết bị này thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng ở các tầng dưới để điều chỉnh áp lực, giúp giảm áp lực nước, đảm bảo các thiết bị trong nhà bạn lâu bền theo thời gian.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen
cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Một số những lưu ý trong cách tăng áp lực nước cho vòi sen.

  • Để chọn máy bơm tăng áp lực nước cho vòi sen sao cho phù hợp thì còn phụ thuộc vào yêu cầu thực tế sử dụng nước, cũng như áp lực cần điều chỉnh.
  • Bạn nên chọn ống dẫn nước vào máy bơm tăng áp có cùng đường kính hoặc là có cùng kích thước nhỏ hơn một chút so với đầu ra của máy bơm.
  • Nên lắp đặt máy bơm tăng áp tại khu vực vững chắc và bằng phẳng tránh tình trạng rung lắc.
  • Lắp đặt máy bơm tăng áp cho vòi hoa sen tại những khu vực càng gần nguồn cấp nước thì càng mang lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về cách tăng áp lực nước cho vòi sen, hi vọng với những gia đình nào có ý định lắp máy bơm tăng áp sẽ hiểu và có cho mình một cách làm hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *