Xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh chi tiết, hoàn chỉnh nhất Update 11/2023

Việc xây dựng nhà vệ sinh không phải là chuyện nhỏ vì đây là không gian chúng ta sử dụng thường xuyên mỗi ngày, nên cần được chú ý thiết kế ngay từ ban đầu để tránh gây khó khăn trong cả quá trình sử dụng lâu dài sau này. Nếu bạn không có đủ kinh tế để mời các các kiến trúc sư thì việc bạn tham khảo cũng như xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh để tự xây dựng là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Cùng chúng tôi tham khảo một số bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh đẹp, phong thủy và rất tiện nghi trong bài viết dưới đây nhé. Hy vọng, những bản vẽ nhà vệ sinh này có thể giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin và ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh của mình.

xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh
xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh

Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh luôn được nhiều gia chủ để ý trong quá trình thiết kế không gian tổng thể của ngôi nhà. Làm thế nào để có được một bản vẽ chi tiết đầy đủ cho không gian nhà vệ sinh của gia đình bạn. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm một số mẫu thiết kế bản vẽ chi tiết của nhà vệ sinh.

1. Xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh mẫu số 1

Mẫu thiết kế này có dạng hình vuông, kích thước là 2,75 x 2,76m. Đối với bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh mẫu này thì mặt bằng nhà vệ sinh được thể hiện trong toàn bộ kích thước, kích cỡ và vị trí sắp đặt các đồ nội thất và các hệ thống điện nước. Nền WC được lát gạch có kích thước 40 x 40.

Khi xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh này, các gia chủ thường sử dụng vật liệu gạch nhám để lát nền nhà vệ sinh. Đây là vật liệu được áp dụng phổ biến hiện nay bới loại vật liệu này có độ nhám vừa phải để nền gạch không bị bám bẩn, khó chùi rửa. Sàn nhà vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất tẩy rửa nên những vật liệu có độ bền cao, không bị mài mòn luôn là sự lựa chọn số một.

xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh
xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh

 

Diện tích nhà vệ sinh lớn hay hẹp hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích đất của ngôi nhà và gia chủ. Chính vì vậy tùy theo diện tích sử dụng mà kích thước nhà vệ sinh cũng có sự khác nhau. Diện tích nhà vệ sinh nhỏ nhưng tối thiểu từ 1,2m đến 4,2m, cồn rộng thì từ 5m đến 8.2m đối với những gia đình có diện tích sử dụng rộng.

Trong nhà vệ sinh nhiều hộ gia đình còn thiết kế luôn nhà tắm và việc bố trí các nội thất nhà tắm cũng được chú ý. Như vòi hoa sen, vị trí lắp đặt phải trong tầm tay, khoảng từ 1.6m đến 1.8m và không nên để quá cao. Đối với các thiết bị phụ như chỗ để giấy không quá xa bồn cầu, chỗ treo khăn không quá gần chỗ đứng tắm…..

2. Xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh mẫu số 2

Khi xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinhnày thì các nhà thiết kế và các gia chủ thường chú ý đến độ dốc của mặt bằng nhà vệ sinh. Độ dốc của sàn nhà vệ sinh có độ dốc từ 1.5 đến 2cm để thoát nước dễ dàng hơn. Nếu diện tích nhà vệ sinh nhỏ thì độ dốc có thể nhỏ hơn để phù hợp với mục đích sử dụng của nhà vệ sinh.

Trong quá trình thiết kế và thi công các gia chủ cũng cần để ý đến code sàn nhà vệ sinh, code sàn nhà vệ sinh luôn luôn thấp hơn code sàn nhà từ 1 đến 2cm. Nếu như sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn nhà thì nên lát thêm một hàng gạch trước cửa nhà vệ sinh để nước không bị tràn ra ngoài.

3. Những lưu ý khi xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh để tự xây dựng nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có thông gió, đủ ánh sáng, tránh ẩm ướt …. Nên đặt vị trí của phòng vệ sinh nằm ở những nơi có nhiều ánh sáng.

Phòng tắm không nhất thiết phải rộng nhưng cần đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cũng như sự tiện lợi trong quá trình vệ sinh hàng ngày.

Phòng vệ sinh không nên được thiết kế đối diện nhà bếp, phòng khách hoặc phòng ăn. Nếu vì bất kỳ lý do gì một nhà vệ sinh được đặt trên các phòng này thì nên có rèm ngăn để che nó.

Không bố trí nhà vệ sinh quá xa phòng ngủ, nếu thuận tiện, nên bố trí ngay cạnh phòng ngủ.

Để tiết kiệm không gian, bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh chung với phòng tắm, nhưng có các vách ngăn để phân chia khu vực tắm và khu vực nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh nên được bố trí ở một nơi khuất, không nên đặt ở trung tâm hoặc đối diện cửa ra vào.

Các thiết bị trong nhà vệ sinh nên chọn loại tốt vì đây là những thiết bị được sử dụng hàng ngày, nếu bị hỏng sẽ khó sửa chữa và thay thế.

xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh
xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh

Như vậy bạn có thể xin bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh ở trên chúng tôi đã chia sẻ cùng với những thông tin liên quan bổ ích khác để tự thiết kế và thi công nhà vệ sinh cho gia đình mình. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với công trình của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *