Xây nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách cần lưu ý gì? Update 06/2024

Những cấm kỵ khi đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách mà nhiều người chưa biết cùng cách hóa giải phong thủy là những nội dung hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn. Hy vọng những gợi ý dưới đây có thể bổ sung thêm kiến thức bổ ích cho bạn.

nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách
nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách

Những đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách

Phong thủy trong xây dựng là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần vô cùng chú ý. Trong đó, nhà vệ sinh tuy là khu phụ nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn đến vượng khí cả ngôi nhà. Vị trí xây dựng, cách bố trí sắp đặt, có nên đặt nhà vệ sinh trên phòng khách là những vấn đề rất được quan tâm khi nghiên cứu bản thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà.

Việc mua nhà, xây nhà, sửa sang lại nhà cửa là việc vô cùng hệ trọng. Vì nó không chỉ liên quan đến tiền bạc, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong nhà. Vì thế không thể xem thưởng yếu tố phong thủy khi xây nhà, mua nhà hoặc sửa nhà được.

Nếu mẫu thiết kế nhà của bạn có nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách, đây là một đại kỵ cần phải được hóa giải càng sớm càng tốt nếu không muốn gặp họa.

Bởi nhà vệ sinh tuy là công trình phụ của ngôi nhà nhưng bất cứ căn nhà nào cũng cần phải có ít nhất 1 nhà vệ sinh. Theo quan điểm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều uế khí bởi công năng của chúng chính là nơi để xả chất thải.

Trong khi đó, phòng khách được coi là trung tâm, trái tim của ngôi nhà, là công trình quan trọng nhất của căn nhà. Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ.

Thông thường, phòng khách sẽ được đặt ở vị trí đẹp nhất, tốt nhất, thường là trung tâm trong căn nhà nơi có luồng khí lưu thông nhất. Nếu đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, mọi uế khí, chất bẩn sẽ lan tỏa đến tất cả không gian trong căn nhà, kìm hãm luồng khí vào phòng khách. Gây ảnh hưởng lớn đến sinh khí, tài vận và sức khỏe của toàn thể căn nhà cũng như gia chủ.

nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách
nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách
Nhà vệ sinh thường được đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt, nhiều thiết kế cho thấy, nhà vệ sinh được đặt ở những nơi khuất mắt. Nếu thiết kế nhà vệ sinh trên phòng khách rất dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc các bệnh về nội tiết.
Vậy nếu gặp phải nhà vệ sinh trên phòng khách thì cần làm gì để hóa giải?

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách

Đầu tiên, bạn nên hóa giải phong thủy bằng cách thay thế phòng chức năng khác. Chẳng hạn như phòng chứa đồ, nhà kho, phòng trồng cây cảnh,..

Nếu gia chủ không thể di chuyển hoặc thay đổi vị trí của nhà vệ sinh trên phòng khách. Hãy hóa giải những điêu cầm kỵ này bằng những mẹo sau:

 • Di dời bồn cầu chệch khỏi hướng cũ 15 độ
 • Trang trí thêm phòng tắm bằng những cây xanh, hoa hoặc tinh dầu thơm để hạn chế tốt nhất mùi ám khí
 • Nếu nhà vệ sinh ẩm thấp, nên để 1 chiếc cốc muối trắng khô và luôn giữ phòng tắm sạch sẽ
 • Luôn đóng cửa sau khi dùng xong nhà vệ sinh

Một vài lưu ý cần ghi nhớ

 • Nhà vệ sinh nên được xây dựng ở những nơi kín gió nhưng dễ tìm, nằm ở cuối hướng gió là tốt nhất. Đặt đúng hướng, tránh đặt đè lên hướng lành mạnh là nguyên tắc bất biến khi xây nhà vệ sinh theo phong thủy vì nơi này vốn lẽ bản chất không được sạch sẽ, là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người cho nên nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng lành sẽ làm cho các sao lành bị nhuốm uế khí, ảnh hưởng không tốt đến vận may của thế đất.
  Nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính, tạo ra một đường thẳng vừa trông không thuận mắt vừa sai phong thủy. Những ngôi nhà bố trí nhà vệ sinh vi phạm điều này, những người sống bên trong dễ mắc bệnh, suy giảm sức khỏe.
  Một số gia đình thường giảm không gian nhà vệ sinh để làm phòng ngủ để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Điều này vừa không phù hợp với phong thủy và mất vệ sinh. Quan niệm về phong thủy, nhà vệ sinh cần được đặt hướng dữ để trấn áp các sao dữ nên chỉ cần đặt gần nhà vệ sinh gần phòng ngủ đã là điều tối kỵ huống chi việc “xâm lấn” để xây phòng ngủ. Tuy nhiên, cải tạo phòng vệ sinh thành nơi để đồ nội thất không gây ra bất kỳ tác động nào đến tài sản của chủ nhà.
  Nhà vệ sinh nên được giữ sạch sẽ và thoáng mát. Nếu có cửa sổ, hãy mở chúng thường xuyên để thông gió không khí trong lành từ bên ngoài cũng như để giảm ô nhiễm không khí bên trong.
nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách
nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách
Phong thủy nhà vệ sinh là 1 trong những vấn đề được cho là nhỏ nhưng quan trong không kém khi thiết kế nhà. Trên đây là một số kiêng kị khi đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng kháchvà một số cách hóa giải đơn giản mà bạn nên tham khảo. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn giảm bớt những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *