Hướng dẫn cách sửa bồn tiểu nam hiệu quả nhất Update 05/2024

Giống như bồn cầu, bồn tiểu nam đôi khi cũng gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Nếu không biết cách xử lý kịp thời bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các công ty sửa chữa. Tuy nhiên, để tiện lợi nhất, bạn vẫn nên tham khảo những bí quyết mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng sửa bồn tiểu nam bị tắc nghẽn nhé. Đây là những cách rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, vì vậy đừng chần chừ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Bồn tiểu nam là một trong những vật dụng thiết yếu trong nhà vệ sinh nam, nhưng sau một thời gian sử dụng, sẽ có một số vấn đề như tắc nghẽn, ố màu, hôi thối, v.v … Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một tình huống phổ biến cho một bồn tiểu nam là một bồn tiểu bị tắc nghẽn. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến tình huống tắc nghẽn, sau đó tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân của việc mà lựa chọn cách giải quyết thích hợp.

Một số nguyên nhân thuờng gặp gây ra tình trạng tắc nghẽn khiến chúng ta phải sửa bồn tiểu nam

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan nhưng tiêu biểu nhất vẫn là những nguyên nhân sau đây:

  1. Do tàn thuốc và đầu lọc thuốc:

Đàn ông thường hút nhiều thuốc, để không ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em ở những nơi công cộng, họ thường tìm nhà vệ sinh nam để hút thuốc. Có thể nói, nhà vệ sinh nam vừa là nơi vệ sinh vừa là nơi hút thuốc của cánh mày râu. Sau khi hút thuốc xong, thay vì vứt vào sọt rác, một số người lại chọn cách vứt hẳn vào bồn tiểu nam và xả nước. Thực ra, đối với đầu lọc, nước vẫn không thể xả được, và chúng bắt đầu tích tụ tại trong ống thoát và lâu dần gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

  1. Bồn tiểu nam không được vệ sinh thường xuyên:

Bạn nên biết, không giống như bồn cầu, cống của bồn tiểu nam nhỏ hơn nhiều. Do đó, nếu không được làm sạch định kỳ, cống sẽ bị tắc bởi cặn bẩn. Những cặn bẩn này tích tụ và biến thành những vết bẩn bám vào thành cống, làm tắc nghẽn cống. Điều đó dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn khiến chúng ta phải tìm cách sửa chữa bồn tiểu nam.

  1. Bồn tiểu được lắp đặt hoặc thiết kế sai về kỹ thuật:

Đây là trường hợp ít gặp, tuy nhiên vẫn có xảy ra. Nếu bạn chắc chắn bồn tiểu dành cho nam nhà mình không nghẹt do đầu lọc thuốc lá hoặc do nghẹt ở đường ống thoát nước thì đây có thể là nguyên nhân khả quan nhất. Khi bồn tiểu bị lắp đặt sai vị trí hoặc sai về lỗi kỹ thuật thì nước tiểu cùng nước sẽ không thể xả đi được, gây hiện tượng tắc nghẽn bồn tiểu.

  1. Bể phốt bị đầy:

Nguyên nhân này thường gặp đối với những nơi có lượng người sử dụng nhà vệ sinh lớn như nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh tại trường học, nhà vệ sinh tại quán ăn, quán nước hoặc nhà vệ sinh ở công ty lớn. Với lượng chất thải, nước tiểu cũng như rác thải được tống xuống bể phốt mỗi ngày một lượng lớn mà chưa rút bể phốt, hầm cầu kịp thời thì dễ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ở cả bồn cầu và bồn tiểu nam.

sửa bồn tiểu nam
sửa bồn tiểu nam

Một số cách sửa bồn tiểu nam bị tắc nghẽn đơn giản và hiệu quả

  • Thường xuyên vệ sinh cũng như thông tắc bồn tiểu định kì chứ không đợi bồn tiểu tắc rồi mới làm. Đây là nguyên tắc cơ bản để giữ bồn tiểu luôn trong tình trạng sẵn sàng sử dụng. Tùy theo mức độ sử dụng bồn tiểu mà các bạn cần có một thời gian biểu định kì để vệ sinh bồn tiểu của nam. Có thể một tuần một lần hoặc 3 ngày một lần đối với nhà vệ sinh trường học hay nơi công cộng.
  • Sử dụng các hóa chất thông tắc bồn cầu, bồn tiểu được bày bán rộng rãi trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có đa dạng những mặt hàng về mẫu mã cũng như đặc tính có tác dụng chung là để khử mùi cũng như sửa bồn tiểu nam, bồn cầu bị tắc mà các bạn có thể sử dụng. Các chất hóa học này có tính tẩy mạnh nên dễ dàng làm tróc các mảng bám, cặn bẩn bám trên thành ống thoát, trả lại cho bạn mộ bồn tiểu thông thoát như mới. Lưu ý khi sử dụng các chất hóa học này nhớ đeo bao tay và khẩu trang và không được tiếp xúc trực tiếp các chất hóa học này với da nhé.
sửa bồn tiểu nam
sửa bồn tiểu nam
  • Sử dụng khoảng một xô đá lạnh để đổ trực tiếp vào bồn tiểu nam bị tắc, sau đó xả nước. Khi nước được rút mạnh, những viên đá lạnh tạo ra một lực đẩy mạnh đẩy các chất gây ô nhiễm làm tắc nghẽn xuống cống. Không chỉ vậy, nước đá còn giúp ngăn mùi cực kỳ hiệu quả. Và đó cũng là cách các trường học sử dụng nó để làm sạch một số lượng lớn các bồn tiểu nam như vậy, có thể nói đây là một cách sửa bồn tiểu nam bị tắc rất hiệu quả.
  • Sử dụng giấm và nước nóng. Đổ vào hỗn hợp giấm và nước nóng vào bồn tiểu nam, mảng bám, cặn sẽ được đẩy lùi, sau đó bạn chỉ cần rửa lại sạc, yên tâm là lớp men trên bồn tiểu nam không bị ảnh hưởng gì hết nhé.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho các bạn những kiến thức và mẹo vặt hữu ích để áp dụng sửa bồn tiểu nam trong gia đình. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *